Học làm bánh mật tuyệt ngon đơn giản dễ làm

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014 | Facebook
336x280
Học làm bánh mật tuyệt ngon .

Bánh mật vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng. Đây là món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mật:
- 300 g bột nếp (chọn bột ướt, nếu là bột khô các bạn nhào cho tới khi nhuyễn mịn, không dính tay, để qua đêm)

- Một bát nhỏ mật mía.

- 1 nhánh gừng.

- Gừng thái sợi.

Cách làm:

Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào.

Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới. Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.

Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi. Nấu trong vòng hai phút rồi tắt bếp.

Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng. Món này tuy ngọt nhưng không dễ ngán vì còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.
Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
Học làm bánh mật tuyệt ngon đơn giản dễ làm Học làm bánh mật tuyệt ngon đơn giản dễ làm
910 1

Bài viết Học làm bánh mật tuyệt ngon đơn giản dễ làm